Hotline 0932 264 911    

Email: giasunhattan@gmail.com

GIÁO VIÊN DẠY VIẾT IB EXTENDED ESSAY EE

 

HƯỚNG DẪN VIẾT IB EXTENDED ESSAY

Đứng đầu trong dịch vụ giảng dạy chương trình quốc tế tại nhàTrung tâm Nhật Tân nhận giảng dạy chương trình song ngữ (vừa bằng tiếng Việt vừa bằng tiếng Anh ) hoặc 100% bằng tiếng Anh các môn như:Toán, Lý, Hoá, Sinh, kinh doanh, Kinh tế (Math- Physics-Chemistry-Biology - Business-Economic...)

Với nhiều năm kinh nghiệm luyện thi các chương trình quốc tế như: IB, A LEVEL, IGCSE, AP, SAT, ACT, GMAT, O LEVEL, SSAT....Trung tâm Nhật Tân tự hào là đơn vị dẫn đầu với đội ngũ giáo viên xuất sắc. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý phụ huynh học sinh những giáo viên chất lượng tốt nhất

► ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN TẠI TRUNG TÂM NHẬT TÂN

- Giáo viên có trình độ tiếng anh tốt, nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy chương trình quốc tế. Có bằng cấp giáo viên, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ

Trung tâm Nhật Tân tự hào đi đầu trong việc giảng dạy chương trình IB. Chúng tôi có tài liệu đầy đủ của tất cả các môn cùng ngân hàng đề thi phong phú hàng năm của IB, giáo viên luyện thi IB của chúng tôi sẽ giúp các bé cọ xát với các đề thi này để đạt kết quả tốt nhất. Chi tiết giáo viên các môn IB vui lòng xem tại đây

Giáo viên chúng tôi sẽ dạy đúng chuẩn theo cấu trúc của IB:

-Standard level (SL)

- Higher level (HL)

- Hướng dẫn học sinh làm Internal Assessment (IA)

- Hướng dẫn học sinh làm Creativity, Activity, Service (CAS)

Đối với CAS, một học sinh hoàn thành các hoạt động cho phép việc học của họ mở rộng ra ngoài lớp học. Nhiều sinh viên chọn thực hiện các yêu cầu CAS thông qua dịch vụ cộng đồng hoặc điền kinh, nhưng các khả năng bổ sung vẫn tồn tại miễn là dự án bao gồm một trong ba hạng mục: sáng tạo, hoạt động hoặc dịch vụ. Trong suốt CAS, học sinh phản ánh kinh nghiệm của họ và giải thích cách hoạt động của họ giúp họ đạt được kết quả học tập cụ thể.

Hướng dẫn học sinh làm Extended Essay (EE)

Bài luận mở rộng (EE) là cơ hội để sinh viên tham gia vào nghiên cứu độc lập thông qua nghiên cứu sâu về một câu hỏi liên quan đến một trong những môn học mà họ đang học. Nó nhằm thúc đẩy các kỹ năng nghiên cứu và viết ở cấp độ cao, sự khám phá trí tuệ và sự sáng tạo. Nó cung cấp cho sinh viên cơ hội tham gia vào nghiên cứu cá nhân trong một chủ đề mà họ lựa chọn, dưới sự hướng dẫn của người giám sát (một giáo viên trong trường). Điều này dẫn đến một phần chính của văn bản được trình bày chính thức, có cấu trúc, trong đó các ý tưởng và phát hiện được truyền đạt một cách hợp lý và mạch lạc, phù hợp với chủ đề đã chọn. Trong Chương trình Diploma, bài luận mở rộng là ví dụ điển hình về một tác phẩm mà học sinh có cơ hội thể hiện kiến ​​thức, hiểu biết và sự nhiệt tình về một chủ đề tự chọn.

Hướng dẫn học sinh làm Theory of Knowledge (TOK)

Lý thuyết Kiến thức (TOK) là cốt lõi của chương trình IB. Khóa học được thiết kế để khuyến khích mỗi học sinh phản ánh bản chất của kiến ​​thức bằng cách kiểm tra một cách có phê bình các cách hiểu biết khác nhau (nhận thức, cảm xúc, ngôn ngữ và lý trí) và các loại kiến ​​thức khác nhau (khoa học, nghệ thuật, toán học và lịch sử). Nó thách thức học sinh phản ánh một cách phản biện và đặt câu hỏi về cách hiểu và các lĩnh vực kiến ​​thức. Lớp TOK bao gồm hầu hết các câu hỏi. Trọng tâm nhất của những câu hỏi này là 'Làm cách nào để biết rằng một khẳng định đã cho là đúng, hay một phán đoán đã cho là đúng?' Các khẳng định hoặc đánh giá thuộc loại này được gọi là 'yêu cầu kiến ​​thức', trong khi những khó khăn nảy sinh trong việc giải quyết những câu hỏi này được gọi là 'vấn đề về kiến ​​thức'. Sau khi hoàn thành TOK, sinh viên sẽ đánh giá cao nhiệm vụ tìm kiếm kiến ​​thức, đặc biệt là tầm quan trọng của nó, sự phức tạp của nó và ý nghĩa nhân văn của nó.

 

GIÁO VIÊN DẠY VIẾT IB EXTENDED ESSAY EE

HƯỚNG DẪN VIẾT BÀI LUẬN EE

Extended Essay IB là gì?

Extended Essay IB (IB EE) là một trong những yêu cầu bắt buộc khác của Chương trình Văn bằng IB. Đó là một luận điểm nhỏ mà bạn viết dưới sự giám sát của một người cố vấn/cố vấn. Người cố vấn của bạn sẽ là một giáo viên IB từ trường của bạn. Các sinh viên cần tiến hành nghiên cứu độc lập về một chủ đề mà họ lựa chọn, không được vượt quá giới hạn 4000 từ. Bạn bắt đầu bằng cách chọn một câu hỏi nghiên cứu làm chủ đề sẽ được IBO chấp thuận thêm. Việc thực hiện một bài báo nghiên cứu điển hình hoặc tiến hành thử nghiệm/giải quyết một loại vấn đề EE là tùy thuộc vào bạn.

Di chuyển về phía trước đối với các khía cạnh quan trọng của bài viết này. Sau khi chọn người cố vấn của bạn, bước tiếp theo cho 'cách viết EE' là chọn một chủ đề với sự trợ giúp từ thông tin đầu vào của người cố vấn của bạn. Nó cũng quan trọng như trong Bài luận TOK và bài thuyết trình TOK của chúng tôi.

Làm thế nào để chọn chủ đề của bạn?

Hãy ghi nhớ những điều sau đây khi chọn chủ đề của bạn:

Chọn một chủ đề mà bạn quan tâm.

Một chủ đề có đủ tài nguyên và vật liệu.

Chọn một chủ đề không quá hẹp (để bạn có đủ tài liệu) cũng không quá rộng (để tránh vượt quá giới hạn từ 4000 từ)

 Cấu trúc của Extended Essay IB

Trước khi đi sâu vào cấu trúc, chúng ta hãy làm rõ một điều, có sự khác biệt giữa tiêu đề và câu hỏi nghiên cứu. Một tiêu đề không giống với câu hỏi nghiên cứu của bạn.

1. Câu hỏi nghiên cứu:

2. Mục lục

● Giới thiệu

● Phương pháp luận

● Thân chính

● Kết luận

● Thư mục

● Phụ lục

3. Giới thiệu

Giới thiệu và xây dựng chủ đề mà bạn đang nghiên cứu trong EE của mình.

Một mô tả rõ ràng về những gì bạn sẽ khám phá và bạn sẽ làm như thế nào. Nếu bạn đang nhắm đến một công ty/ngành công nghiệp cụ thể, hãy nói về những vấn đề mà công ty/ngành đó đang gặp phải và phương pháp điều tra những vấn đề đó của bạn.

Để cung cấp ngữ cảnh cho câu hỏi của bạn, bạn phải giải quyết tình huống xuất phát từ câu hỏi.

Nêu rõ câu hỏi nghiên cứu của bạn và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trả lời câu hỏi đó.

Mô tả cách nghiên cứu của bạn hữu ích, thú vị và nó có giá trị như thế nào đối với khán giả của bạn.

 4. Phương pháp luận

  Bạn nên chia phần này thành hai phần chính để đảm bảo rằng bạn bao gồm tất cả các khía cạnh quan trọng.

Phần - 1 Giải thích nguồn của bạn

Phần - 2 Các chủ đề, lý thuyết và lập luận liên quan mà bạn sẽ sử dụng để khám phá

 Phần- 1: Nguồn

Mô tả từng nguồn nghiên cứu sơ cấp và thứ cấp chính của bạn.

Thông báo cho độc giả biết những nguồn này hữu ích như thế nào.

Cung cấp cho người đọc cái nhìn sâu sắc về điểm yếu hoặc hạn chế của từng nguồn. Ví dụ: làm thế nào có thể có chỗ cho sự thiên vị hoặc phạm vi hạn chế đối với nghiên cứu của bạn. Hoặc có thể có những lý do khác khiến dữ liệu khác mà bạn sử dụng có thể không đáng tin cậy hoặc không hợp lệ.

Một số nguồn nghiên cứu thứ cấp hữu ích là: báo cáo hàng năm của công ty, bài báo, bài báo trên tạp chí, sách giáo khoa kinh doanh và bách khoa toàn thư.

Đề cập đến bất kỳ điều chỉnh nào (ít nhất một) bạn đã thực hiện đối với nghiên cứu của mình khi bạn tiến hành với EE của mình.

 Phần 2: Các chủ đề, lý thuyết và lập luận liên quan

Giải thích ngắn gọn các lý thuyết mà bạn sẽ sử dụng và tại sao (bạn nhằm mục đích hỗ trợ điều gì bằng cách sử dụng những lý thuyết này).

Giải quyết một số điểm yếu hoặc hạn chế của từng chủ đề được đề cập, lý thuyết hoặc lập luận liên quan.

Đề cập đến bất kỳ thay đổi nào được thực hiện đối với những điều này khi bạn tiến hành với EE của mình.

 5. Thân chính

Phần này của bài luận của bạn sẽ là công phu nhất. Nó sẽ tập trung vào nghiên cứu, phân tích, thảo luận và đánh giá.

 

Để duy trì dòng chảy của phần trước, chúng tôi khuyên bạn nên chia phần này thành hai phần giống hệt với phần trước để thể hiện sự hiểu biết của bạn về các khái niệm IB đã học trong lớp quản lý kinh doanh của bạn và phần còn lại đề cập đến tài liệu sâu sắc bên ngoài khóa học của bạn.

Phần 1: Các lập luận, lý thuyết và chủ đề liên quan hình thành quá trình học tập của bạn

Bao gồm 4 hoặc 5 trong số này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi nghiên cứu của mình.

Chúng tôi khuyên bạn nên bao gồm ít nhất một yếu tố tài chính, nếu có thể. Giải quyết các công cụ định tính của bạn trước các công cụ định lượng.

 Phần- 2: Ngoài khóa học của bạn

Hãy xem phần này như một cơ hội để bạn giáo dục người đọc/người đánh giá của mình.

Xem lại một số lý thuyết và khái niệm liên quan, rộng rãi hơn so với khóa học.

Gây ấn tượng với người đọc của bạn bằng cách tạo cảm giác rằng bạn thực sự biết cách thức hoạt động của một ngành cụ thể. Thể hiện chuyên môn hoặc kiến thức của bạn thu được thông qua ý kiến chuyên gia trong một số khía cạnh của câu hỏi của bạn.

Nếu có thể, hãy thêm một số hiểu biết phân tích trong phần này thay vì chỉ mô tả. Hãy rất cẩn thận để đảm bảo rằng tất cả các theo

6. Kết luận

Phần này là khá tự giải thích. Đã đến lúc liên kết tất cả các phần của bạn lại với nhau.

Tại đây, bạn phải tập trung vào việc làm cho các phần EE của mình trở nên gắn kết.

Giải quyết những gì bạn đã nghiên cứu và làm thế nào nó giúp trả lời câu hỏi nghiên cứu của bạn.

Không bao gồm bất cứ điều gì mới trong kết luận của bạn.

Tỏa sáng bằng cách bao gồm các kết luận nhỏ để tổng hợp bài luận của bạn.

Bạn cũng có thể bao gồm một số thông tin chi tiết đánh giá nếu có.

7. Tài liệu tham khảo

Phần này về cơ bản là cung cấp cho người đọc cái nhìn sâu sắc về các nguồn nghiên cứu của bạn. Nó có thể bao gồm:

·Tài nguyên phụ

Sách – sách giáo khoa, tài nguyên internet, tạp chí, bài báo học thuật, phỏng vấn đối thủ cạnh tranh, v.v.

Tài nguyên chính (nếu có) –Phỏng vấn, dữ liệu (nhóm tập trung, khảo sát, v.v.).

8. Phụ lục

Hãy xem phần này như một hình thức quan trọng hơn để giới thiệu quá trình làm việc chăm chỉ mà bạn đã bỏ ra.

Bảng điểm từ các cuộc phỏng vấn của bạn,

Phân tích bổ sung mà bạn đã thực hiện không phù hợp với nội dung EE của bạn.

Bất kỳ dữ liệu thú vị nào khác mà bạn muốn tham khảo trong phần nội dung công việc của mình.

 

► HÌNH THỨC HỌC

- Dạy tại nhà 01 kèm 01 trực tiếp hoặc nhóm nhỏ theo yêu cầu tại khắp nơi trong TPHCM và Hà Nội

- Dạy Online 01-01 

Hãy liên hệ về chúng tôi để được tư vấn  :

TRUNG TÂM  NHẬT TÂN

Điện thoại :  0932.264.911 

Hãy share để mọi người cùng biết:

GIÁO VIÊN DẠY VIẾT IB EXTENDED ESSAY EE GIÁO VIÊN DẠY VIẾT IB EXTENDED ESSAY EE

GIÁO VIÊN DẠY VIẾT IB EXTENDED ESSAY EE


Back      Print In      Đã xem :
Quảng cáo
Hỗ trợ trực tuyến Hỗ trợ trực tuyến

Hotline   0932 264 911

Tư Vấn Dạy
Tư vấn học
Liên kết website Liên kết website
Thông tin cuối trang
TRUNG TÂM NHẬT TÂN EDUCATION
  • 145 Lê Thiệt, Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TPHCM
  • Điện thoại: 0932.264.91
  • Website: www.giasunhattan.com
  • Thời gian làm việc:
  • Thứ 2-7:
  • Sáng: 7:30 đến 12:00                    Chiều: 13:00 đến 17:30
  • Chủ nhật: liên hệ để đặt lịch hẹn
  • Hotline (24/7): 0932.264.911 

DMCA.com Protection Status
Đăng ký nhận tin

Hãy đăng ký nhận mail để không bỏ lỡ chương trình khuyến mãi nào

bản quyền thuộc về www.giasunhattan.com

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Mua thêm sản phẩm khác
Xem giỏ hàng